Profile

Join date: Oct 22, 2022

About

Các dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một Designer

Bạn muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và bắt đầu các khóa học design sớm nhất có thể, nhưng bạn tự hỏi, liệu mình có hợp với ngành Thiết kế đồ họa không? Nếu có phần nhiều các tín hiệu bên dưới đây thì khả năng rất cao đây chính là ngành “định mệnh” của bạn đấy!

Nhạy cảm với cái đẹp

Nếu bạn đã biết đến khái niệm ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ hiểu rằng thiết kế đồ họa chính là nghề đặc thù bởi nó có gần với nghệ thuật hơn hẳn những ngành khác. Và nhạy cảm với cái đẹp chính là một trong những đặc trưng của người làm nghệ thuật.

Thích sáng tạo, thay đổi và tìm tòi cái mới

Một trong những tố chất để học thiết kế đồ họa chính là khả năng sáng tạo và tìm tòi cái mới. Vậy, bạn có phải là người dễ thích nghi với các tiêu chuẩn mới, nhanh chóng bắt kịp các khoa học kỹ thuật hiện đại hay không? Nếu có thì bạn đang sở hữu tố chất này đấy!

Sketchbook – vật dụng luôn đồng hành cùng bạn

Designer rất thích sáng tạo, bay bổng và tìm tòi cái mới. Đôi khi cảm hứng chỉ đến một cách bất chợt mà thôi. Chính vì thế, việc luôn mang theo một cuốn sổ tay bên mình đã trở thành luật bất thành văn với dân thiết kế.

Designer – những sinh vật sống về đêm

Hầu hết các designer đều làm việc vào ban đêm. Khi màn đêm buông xuống lại là thời điểm tế bào sáng tạo của họ làm việc nhiều nhất. Có thể, sự yên tĩnh của màn đêm và cũng như cảnh vật huyền ảo là chất xúc tác cho sáng tạo và cảm xúc thăng hoa trong thiết kế. Thời gian học tập và làm việc của designer khá linh hoạt vì thế, rất nhiều người chọn học design online để theo đuổi đam mê.

Tính cầu toàn – đặc điểm dễ nhận thấy nhất của con dân thiết kế

Thiết kế là sự tổng hòa giữa sự sáng tạo và tư duy thiết kế với các công cụ để truyền tải thông điệp đến mọi người. Vậy nên, sản phẩm thiết kế đòi hỏi phải hoàn hảo trong từng chi tiết. Đây cũng là lý do vì sao designer là những người cầu toàn. Họ dành sự quan tâm cho những chi tiết nhỏ nhất và đôi khi vô tình đặt ra cho mình quá nhiều tiêu chuẩn trong thiết kế.

Thói quen lựa chọn sản phẩm dựa trên mẫu mã, bao bì

Mỗi lần mua sắm, bạn có thường xuyên gặp phải những vấn đề này:

  • Mất quá nhiều thời gian để … ngắm bao bì, sản phẩm có mẫu mã đẹp?

  • Vẻ bề ngoài là yếu tố đầu tiên khiến bạn lựa chọn sản phẩm?

Nếu câu trả lời là có: chúc mừng bạn, bạn vừa sở hữu thêm 1 trong những tố chất để học thiết kế đồ họa.

Lòng yêu cái đẹp thì ai cũng có. Tuy nhiên, với Designer, họ lúc nào cũng bị mê hoặc bởi cái đẹp và nghệ thuật. Điều này tác động không nhỏ đến quyết định mua của họ như lựa chọn sản phẩm dựa trên bao bì, mẫu mã.

---> Đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa ngay hôm nay: https://vnskills.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa/

Bạn là bậc thầy trong việc gọi tên các cấp độ màu sắc

Một người bình thường khi gọi tên màu sắc, người ta chỉ “chỉ mặt gọi tên” với những màu cơ bản như tím, đỏ, vàng, xanh…. Tuy nhiên, một số người sở hữu tố chất để học thiết kế đồ họa thường có thói quen chia nhỏ màu sắc ra thành rất nhiều cấp độ. Các Designer thường cụ thể hóa thành những cấp độ màu sắc như: xanh lá mạ, xanh đọt chuối, xanh da trời…

Có thể nói, một trong những yếu tố làm nên sự đáo của các Designer là sự biến tấu, vận dụng hình ảnh và màu sắc trong các thiết kế. Càng am hiểu màu sắc và các sắc độ khác nhau, Designer càng có nhiều chất liệu để sáng tạo.


Các dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một Designer

More actions